Tội ác của J.K.Rowling hay Làm cách nào tạo nên một phần phim nát bét?

Feels free to distrust JKR. =]]]]]]

And you wonder why people stop caring about the franchise.

Nơi mặt trời không bao giờ mọc

Không phải vì bạn là mẹ mà muốn đối xử với con mình thế nào cũng được. Tương tự, đừng bảo là tác giả thì thích xoay nhân vật thế nào fan cũng không được cãi. Đến cả đại tác gia như Kim Dung còn lãnh đủ gạch khi sửa truyện. Vậy nên đây là bài mình dành để xả bực dọc sau khi coi cái mớ hổ lốn Fantastic Beasts 2: The Crimes Of Grindelwald. ĐỪNG ĐỌC KHI BẠN CHƯA XEM PHIM.

Hoan nghênh ý kiến thảo luận, còn nếu bảo mình Rowling có ẩn ý, có hàm ý, có dụng ý, có xxyy ý đợi 5-7 năm sau mày mới biết thì thôi. Bả làm được thế thật mình sẽ mua thêm 01 bộ bìa cứng Harry Potter để give away =)).

Đầu tiên, mình hoàn toàn không (dám) trông chờ gì vào phim nên mấy cái lỗi…

View original post 962 more words

3 responses to “Tội ác của J.K.Rowling hay Làm cách nào tạo nên một phần phim nát bét?

 1. Coi Beasts 2 mình suýt nữa sặc tiết chết tại chỗ, kiểu potterhead 9 năm mà vào phim vẫn ú ớ kiểu: “Wft? Tao là ai? Đây là đâu?”, khéo The Cursed Child còn sát nguyên tác hơn của nợ này. Điểm cộng duy nhất của phim là dàn cast visual đẹp (trừ Johnny Depp hơi í ẹ), thích Jude Law trong vai thầy Dumbledore. Với lại được cái mảnh tình trai của Gelbus nó vớt fans về, chứ không thì phim nát vl nát.

  • Mình từ lâu đã không còn trông đợi gì vô nổi JKR. Có lẽ là từ cái bad fic Cursed Child, mà cũng có thể là sớm hơn. Khi mà bà ấy liên tục có phát ngôn khó ngửi về những cái theory nát bét, và bao biện plot hole một cách vụng về lại gây đầy tổn thương cho fan và nhân vật.

   JKR lại chuyên kiểu nói xong phút trước, phút sau tự vả bôm bốp. Cứ xuất hiện phát biểu là flop ngập mặt. Sau này bả lấn sân sang thương mại kiếm tiền là chính nên các project về sau càng sặc mùi… = v =

   Mình rất trân trọng thế giới phép thuật do JKR tạo ra. Nhưng mình không còn tin JKR. Mà chắc giờ cũng chẳng dám nhận là Potterhead nữa.

   “I got 99 problems and JKR’s unintentional meta-narrative is all of them.” is the truest thing I have ever said or felt in my life.

   • Cô Jo già rồi, lẩm cẩm rồi, có lẽ cổ nên nghỉ ngơi và xài nốt số tài sản khủng bố mà HP đã đem về cho cổ, thay vi ngồi đó, đẻ ra thêm chục cái plot nữa, gắn thêm dăm ba mớ ý nghĩa ba xàm bá láp nhằm lấp liếm cho mớ plot hole của cổ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s